Thẻ đeo nhân viên in logo được cá nhân hoá

Thẻ tên nhân viên cùng với đồng phục nhân viên giúp gây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho một cá nhân hay tổ chức. Đây là một trong những yếu tố được quan tâm thiết kế đầu tiên trong Hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Một sản phẩm thẻ nhân viên chất lượng cần phải đáp ứng được khả năng cung cấp thông tin cơ bản về nhân viên và doanh nghiệp, đồng thời tạo dựng được hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp trong tâm trí đối tác, khách hàng và công chúng. Tại bài viết này IGIFT sẽ đem đến cho bạn đọc một cái nhìn rõ ràng và chi tiết nhất về tất cả những loại thẻ nhân viên phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

 1. Thẻ nhân viên là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về các thành phần cấu tạo nên một chiếc thẻ nhân viên, bạn cần hiểu thẻ nhân viên là gì? Thẻ nhân viên (Staff card) là một loại thẻ cung cấp các thông tin cơ bản về nhân viên. Tấm thẻ này giúp phân biệt nhân viên công ty này với nhân viên công ty khác, cũng như giữa các nhân viên trong cùng một công ty. Đồng thời, thẻ nhân viên còn thể hiện phần nào sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp.

Thông tin được thể hiện trên thẻ nhân viên cơ bản bao gồm: logo công ty, tên nhân viên, chức vụ, phòng ban đang công tác… Ngoài ra, thẻ nhân viên còn có thể cá nhân hóa với từng cá nhân khi nó có thể dễ dàng tích hợp các mã QR code hiện đại.

Thiết kế thẻ nhân viên chuyên nghiệp tại Hà Nội - CBM Branding

Thẻ nhân viên công ty

 1. Thẻ nhân viên công ty có tác dụng gì?

Sau khi đã nắm bắt cơ bản về định nghĩa đơn giản của thẻ nhân viên, bạn cần hiểu rõ chức năng của tấm thẻ này. Thẻ nhân viên mang trong mình khá nhiều chức năng riêng biệt, tại đây, IGIFTsẽ cung cấp cho bạn một vài chức năng tiêu biểu như sau:

2.1. Thẻ nhân viên góp phần quảng bá hình ảnh công ty

Dùng thẻ nhân viên là một cách quảng bá hình ảnh của công ty đến tất cả mọi người. Những thông tin, logo, màu sắc, hay hình ảnh nhận diện thương hiệu của công ty bạn được in trên thẻ nhân viên sẽ giúp nhiều người biết đến công ty của bạn hơn.

2.2. Thẻ nhân viên giúp định danh và phân biệt

Thẻ nhân viên thể hiện thông tin cơ bản về người sở hữu, như tên, vị trí công việc, phòng ban công tác và hình ảnh. Nhờ vậy, tấm thẻ giúp xác minh danh tính của nhân viên và tạo ra một môi trường làm việc minh bạch, an toàn. Không dừng lại ở đó, nhờ khả năng phân biệt, thẻ nhân viên giúp khách hàng và đối tác dễ dàng nhận biết các các nhân trong công ty. Điều này tạo sự thuận tiện trong quá trình trao đổi, giao tiếp giữa người với người trong môi trường làm việc. Thẻ nhân viên có thể được thiết kế theo dạng dọc, hoặc ngang.

Thiết kế thẻ nhân viên đẹp tại Hà Nội - CBM Branding

Kích thước phổ biến của một thiết kế thẻ nhân viên công ty

2.3. Thẻ nhân viên giúp thúc đẩy tinh thần đồng đội và gia tăng cảm hứng làm việc

Việc sở hữu và mang theo thẻ nhân viên có thể tạo ra một cảm giác thuộc về và tự hào về công ty.  Cảm giác này giúp thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm và tăng cường mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Thẻ nhân viên cũng nhắc nhở nhân viên vai trò và trách nhiệm trong công việc làm sao để thực hiện được đúng nội quy, quy định đặt ra, hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

2.4. Thẻ nhân viên góp phần tạo dựng sự chuyên nghiệp cho hình ảnh của công ty

Khi nhân viên mang theo thẻ nhân viên, họ không chỉ đại diện cho bản thân mình mà còn đại diện cho công ty. Với những thông tin và hình ảnh nhận diện thương hiệu được in trên thẻ nhân viên, công ty của bạn có thể tạo dựng được một hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong mắt khách hàng và đối tác. Điều này sẽ giúp tăng tính nhận diện thương hiệu và củng cố vị thế của công ty trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay.

Thẻ nhân viên ghi chính xác tên và chức vụ của một người trong một công ty hay tổ chức. Thẻ tên nhân viên giúp định danh một cá nhân, giúp cho các khách hàng, đối tác biết được tên và chức vụ của họ để dễ bề xưng hô trong quá trình làm việc.

 

 1. Những loại thẻ nhân viên dành được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp

3.1. Các loại thẻ nhân viên phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn các loại thẻ nhân viên cho doanh nghiệp. Tùy theo từng tiêu chí, thẻ nhân viên được chia thành các loại sau:

 • Theo chất liệu làm thẻ: thẻ nhựa PVC, thẻ mica, thẻ tên nhân viên cố định, thẻ có thể thay tên, thẻ nhân viên mạ vàng, mã bạc, thẻ từ…
 • Theo kích thước thẻ: thẻ ngang, thẻ dọc, thẻ cài áo
 • Theo mục đích sử dụng: Thẻ từ ra vào, thẻ chấm công, thẻ dùng cho chương trình, sự kiện của doanh nghiệp, dịp đặc biệt…

3.2. Các loại chất liệu cơ bản của một chiếc thẻ nhân viên

3.2.1. Thẻ nhân viên làm bằng chất liệu nhựa PVC

Hiện nay để nâng cao tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng, thẻ nhân viên thường được làm bằng chất liệu nhựa PVC. Kích thước tiêu chuẩn của các loại thẻ dạng này thường là 5.4×8.6cm (tương tự với kích thước thẻ ATM). Một số ưu điểm của thẻ nhân viên được làm bằng nhựa PVC có thể kể đến như:

 • Dễ dàng cho vừa túi đựng dây đeo, để trong ví;
 • Thời gian sử dụng nhiều năm vẫn đảm bảo bền đẹp, không bay màu;
 • Thẻ nhân viên làm bằng nhựa PVC sẽ rất dễ in ấn

Ngoài ra, nhựa PVC còn cho phép tích hợp các công nghệ như dải từ, chip RFID để tăng cường bảo mật và tính năng của thẻ. Doanh nghiệp có thể ứng dụng để tạo thẻ định danh ID cho nhân viên của mình.

Thẻ nhân viên có dây đeo bằng nhựa PVC có thể được khoét trực tiếp lỗ trên thẻ hoặc thẻ được đựng trong bao đựng thẻ, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.

3.2.2. Thẻ nhân viên làm bằng chất liệu giấy Couches 300gsm

Thẻ nhân viên được làm từ chất liệu giấy Couches 300gsm thường có độ bền cao, màu sắc rõ nét và có độ bóng đẹp. Đây là lựa chọn phổ biến cho việc in thẻ nhân viên do khả năng chịu được môi trường làm việc hàng ngày và giữ được hình dạng tốt theo thời gian.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ nhân viên làm bằng chất liệu này là giá thành rẻ. Khi sản xuất với số lượng lớn thì thẻ nhân viên bằng giấy Couches 300gsm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí. Tuy nhiên độ bền và khả năng sử dụng lâu dài của thẻ sẽ kém hơn so với nhựa PVC hay kim loại.

Thẻ đeo nhân viên in logo được cá nhân hoá Quà tặng công nghệ doanh nghiệp

Thẻ nhân viên bằng chất liệu giấy Couches 300gsm

3.3.1. Bảng tên nhân viên cài áo làm bằng chất liệu nhựa mica

Bảng tên nhân viên cài áo làm bằng chất liệu nhựa mica thường được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức, công ty và doanh nghiệp. Bảng tên này thường được làm từ một tấm nhựa mica trong suốt, có thể in hoặc khắc tên, chức vụ và logo của công ty lên đó. Mặt sau của bảng tên có một cúc áo hoặc kẹp để cố định nó lên áo của nhân viên.

Ưu điểm của bảng tên nhân viên cài áo làm bằng nhựa mica

 • Giá thành rẻ.
 • Có thể thiết kế cách in, màu sắc sáng tạo tùy từng công ty, doanh nghiệp.
 • Dễ làm sạch
 • Cho phép in ấn rõ nét
 • Dễ dàng thay thế tên.

3.3.2. Bảng tên nhân viên cài áo làm bằng kim loại

Tương tự như đối với thẻ nhân viên, bảng tên nhân viên cài áo làm bằng kim loại cũng thường được làm từ các loại kim loại như thép không gỉ, nhôm hoặc đồng. Mặt trước của bảng tên được tin thông tin về tên, chức vụ của nhân viên và logo của doanh nghiệp. Mặt sau của bảng tên kim loại có thể sử dụng kim cài, khuy bướm hoặc nam châm tiện dụng. Với thẻ tên nhân viên kim loại đa số người ta thường lựa phương pháp ăn mòn đổ màu phủ keo thủy tinh hữu cơ, để tạo độ bền và tính thẩm mỹ cao. Đôi khi cũng có nhiều khách hàng lựa chọn in decal.

Do có nhiều ưu điểm vượt trội nên các mẫu bảng tên bằng kim loại có giá thành đắt hơn so với các loại thẻ tên nhân viên được làm từ chất liệu khác như: biển tên nhân viên bằng nhựa, bảng tên nhân viên bằng mica…

3.4. Các loại dây thẻ nhân viên

Sự lựa chọn về dây đeo cho thẻ nhân viên cũng khá đa dạng. Có nhiều loại chất liệu để làm dây đeo thẻ nhân viên như: dây vải lụa, Polyester, nylon, satin, in chuyển nhiệt. Đa phần hiện nay các công ty thường chọn dùng in chuyển nhiệt do giá thành phải chăng mà chất lượng dây đeo sắc nét, bền đẹp, một số khác có thể dùng dây vải lụa cao cấp.

3.4.1. Dây thẻ trơn

Loại dây thẻ này rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của loại dây thẻ này chính là sự tiện lợi trong mua bán và chi phí rẻ.  Với yêu cầu không quá khắt khe về thẻ nhân viên thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn chất liệu dây như vậy để sử dụng

3.4.2. Dây thẻ in

Đa phần hiện nay các công ty thường chọn dùng in chuyển nhiệt do giá thành phải chăng mà chất lượng dây đeo sắc nét, bền đẹp, một số khác có thể dùng dây vải lụa cao cấp. Thông tin được in trên dây thẻ có thể bao gồm: Tên công ty, logo công ty và website.

Dây thẻ in có ưu điểm là tăng khả năng nhận diện và tạo ra hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh hơn, đồng thời gia tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên chi phí sử dụng dây thẻ in sẽ cao hơn so với dây thẻ trơn.

3.5. Các loại bao thẻ

3.5.1 Bao thẻ mica

Bao thẻ mica có thể sử dụng trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ sáng bóng, đẹp mắt của sản phẩm. Mica có tính dẻo nên nó sẽ giúp dễ dàng gia công, uốn dẻo, ép theo ý muốn. Loại bao thẻ này cũng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa cho do chi phí giá thành phải bỏ ra khá tiết kiệm. Với mục đích đơn thuần là bảo vệ thẻ nhân viên thì bao thẻ mica sẽ là một sự lựa chọn khá tối ưu cho các doanh nghiệp.

3.5.2. Bao thẻ da

Bao đựng thẻ bằng da cũng là một lựa chọn thường được sử dụng để bảo vệ nhân viên. Bao đựng thẻ này thường được làm từ chất liệu da hoặc da tổng hợp, mang lại vẻ sang trọng và bền bỉ. Da luôn được xem là một chất liệu sang trọng và thời trang. Bao đựng thẻ bằng da thường có vẻ ngoại hình đẹp và làm tôn lên phong cách cá nhân của người sử dụng. Ngoài ra, với chất liệu da tổng hợp, bao đựng thẻ bằng da có thể sử dụng trong nhiều năm mà không bị hỏng

Tuy nhiên, bao thẻ bằng da có giá thành cao hơn so với bao thẻ mica. Do vậy, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm này.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 giải pháp marketing cho các hoạt động kinh doanh của bạn, hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ tìm thấy các sản phẩm phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

iGIFT Market là công ty chuyên cung cấp quà tặng doanh nghiệp – quà tặng công nghệ – quà tặng marketing với hơn 8 năm kinh nghiệm.

Công ty hoạt động với 05 tiêu chí: Chính hãng – Giá rẻ – Giao nhanh – Uy tín – Cập nhật xu thế công nghệ.

Từ đó, iGIFT đóng góp một phần không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu, thúc đẩy kinh doanh, tiết kiệm chi phí marketing của các khách hàng – đối tác.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Quà tặng quảng cáo IGIFT Market

CN HCM: 21 Trúc Đào, KDC Loverapark, Phong Phú, Bình Chánh.

CN Hà Nội:74 Đền Lừ, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai.

Hotline: 0978.100.990– 0338.100.990- 0374.100.990

Facebook: https://www.facebook.com/igift.com.vn

Website: igift.com.vn; quatangcongnghe.com.vn

Email: cskh@igift.com.vn